Gạch nung là gì ? Các loại gạch nung ? Giá tiền của gạch nung .

1. Gạch nung là gì ?

Công nghiệp vật liệu xây dưng mỗi ngày một tiến bộ, các loại gạch xây cũng đã có nhiều cải tiến thay đổi . Nhưng trong số đó gạch Nung loại gạch xây truyền thống có từ khá sớm vã vẫn được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi bởi độ bền tốt của nó.
Không những vậy vào những năm 2000 nhiều người thường có xu hướng tích gạch để đợi ngày tăng giá để kiếm thêm lợi nhuận từ phần chênh lệch. Như vậy cũng đã nói lên rằng gạch nung rất có giá trị cho đến nay mặc dù giá trị lợi nhuận không cao nhưng giá trị sử dụng vẫn luôn trường tồn và được lòng người tiêu dùng .
Vậy gạch nung là gì? Gạch nung hay còn gọi là gọi đỏ, gạch xây . Gạch nung được sản xuất từ đất sét được đào lên rồi nào trộn là chủ yếu, sau đó cho vào khuôn tay hoặc khuôn máy để hình thành viên gạch theo yêu cầu của thợ.

Thành phần chính của một viên gạch nung gồm :

  1. Silica (cát): 50% – 60%
  2. Alumina (sét): 20% – 30%
  3. Vôi : 2 – 5%
  4. Ôxít sắt: 5 – 6%, không được vượt quá 7%
  5. Magiê: dưới 1%

Gạch nung có những loại chính như :

Gạch đặc :

Kích thước gạch đặc thường là 220x105x55 mm. khuôn gạch luôn có màu đỏ.
Loại gạch này đặc chưng chịu lực tốt, chông thấm cao. Nên được lựa chọn thi công chủ yếu. Nhưng vị trí trọng của căn nhà Newlando chúng tôi khuyên quý anh chị khách hàng lựa chọn loại này. Các vị trí như móng nhà, lanh tô , bể nước hay  các vị trí công trình phụ . Bởi trọng lượng loại này tương đối nặng ảnh hưởng đến kết cấu, tiến độ thi công. Đặc biệt chi phí cao hơn hẳn các loại gạch khác.
Loại gạch đăng này còn phân theo cường độ như A1, A2, B để phù hợp từng vị trí của căn nhà.
 

Gạch đặc

Gạch nung 2 lỗ :

Gạch 2 lỗ
Loại gạch có kích thước và màu sắc tương tự gạch đăc, nhưng có thể 2 lỗ bên trong . Gạch này có thẻ sử dụng những có có vị trí nhẹ nhàng hơn như các nơi chịu nặng ít , không thấm nước. Thông thường gạch 2 lỗ này được sử dụng chính là kết hợp cùng gạch đặc để làm tường , nhằm giúp giảm nhẹ trọng lực mà chi phí cũng rẻ hơn.
Tránh sử dụng gạch 2 lỗ này vào khu vục bể nước hay nhà tắm vì khả năng chống nước của nó vô cùng kém .

Gạch nung 4 lỗ:

gạch 4 lỗ

Gạch nung 4 lỗ có kích thước 190x80x80mm, khối lượng là 0,6kg/vien. Loại gạch này chuyên dụng cho xây tường 10 trong công trình xây dựng, gạch 4 lỗ thường được sử dụng để xây nhà cao tầng , Bởi khả năng chông thâos và chống nóng cao , Và loại gạch này giá tiền được đánh giá cao hơn so với lọại 2 lỗ . Khả năng chịu nặng của gạch nỳ là chịu nén 37N/mm2 .
Có điều gạch 4 lỗ này khác với màu 2 loại gạch nung trước, nó có màu khá đẹp. Tạo được cảnh quan tự nhiên cho các công trình ,
Ưu điểm:
Ngoài ra gạch 4 lỗ còn có khả năng cách âm cô cùng tốt, chính vì thế nó được coi là loại vật liệu được ưu chuộng khá nhiều . Loại gạch 4 lỗ này có giá thành còn rẻ  hơn gạch đặc, nên nó giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều chi phí cho công trình , Đặc biết các công trình lớn , họ dùng phần lớn loại này . Không chỉ thế khối lượng loại gạch này khá nhẹ , giúp nhân công thi công dễ dàng, đỡ tốn sức lao động hơn nữa .
Nhược điểm:
Tuy nhiên gạch này có khả năng cách âm , cách nhiệt tốt , nhưng vẫn k thể so sánh với gạch đặc được, Nên những công trình lớn mà cao cấp họ sẽ cân nhắc về gạch 4 lỗ này. Điểm lưu ý của loại gạch này là không nê sử dụng vị trí nào chịu trọng tải lớn , Bởi độ bền của nó không đảm bảo . Khi sử dụng gạch 4 lỗ này , hãy xác định đó là những vị trí phải hạn chế khoan cắt vì có thể dẫn đến trường hợp vỡ gạch

Gạch nung 6 lỗ

gạch 6 lỗ
Gạch đỏ 6 lỗ có kích thước 220x105x150 mm, Loại gạch này ra đời dể sử dụng cho những noi có cơ cấu k chịu lực , khu vực không ẩm ướt . Đặc biệt gạch này được sử dụng chủ yếu để làm mái, bởi khả năng chống nóng của gạch này vô cùng tốt , Gạch đỏ rỗng 6 lỗ được dùng để xây tường ngăn bên trong với độ dày 150mm . Đối với loại gạch này, nó có khối lượng khá thấp nên khi thi công cũng rất dễ dàng đẩy nhanh tiến độ công trình, Giảm thiếu kết cấu và chi phí đầu tư , mà giá thành của loại gạch này khá rẻ .

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG GẠCH ĐẶC VÀ GẠCH LỖ

SỬ DỤNG GẠCH ĐẶC

Gạch đặc có đặc điểm đó là độ cứng tốt, chắc chắn và khả năng chống thấm nước rất thấp. Vì mó có cấu tạo nguyên khối nên trọng lượng gạch cao. Và thường được sử dụng cho các công trình trọng điểm chất lượng như nền móng nhà, móng tường,….. Tuy nhiên giá gạch của loại này cao hơn gạch lỗ vì tốn nhiều nguyên liệu sản xuất hơn.Tuy nhiên nó đạt được yêu cầu và độ bền theo thời gian khá tốt .
Nếu bạn muốn xây công trình cao , hay nhà ở kiên cố, vững chắc Newlando chúng tôi khuyên các bạn sử dụng loại gạch này. Vì chất lượng gạch đặc có thể sử dụng khá lâu dài . Đặc biệt gạch đặc phù hợp cho xây dựng nhà ở kiên cố. Ví dụ như nhà ống đô thị, hoặc nhà biệt thự, nhà kiểu mái thái.

 GẠCH LỖ

Gạch lỗ phổ biến hiện nay  là loại gạch 2 lỗ, 4 lỗ hay 6 lỗ như đã nêu trên chúng tôi đã giới thiệu.Loại nay thường được dùng để xây dựng ở các vị trí ít chịu lực, hay không cần yêu cầu chống thấm. Tường ở phía ngoài có thể kết hợp với gạch đặc để xây dựng. Loại gạch này có rất nhiều kích thước phù hợp với từng công trình khác nhau cho bạn lựa chọn.
Nếu bạn có ý định xây nhà nhưng khả năng tài chính không dồi dào để có thể sử dụng toàn bộ gạch đặc. Thì bạn có thể kết hợp sử dụng gạch đặc và gạch lỗ. Hoặc nếu bạn đang định xây dựng nhà trọ kinh doanh, nhà xưởng sản xuất hay chuồng trại chăn nuôi thì gạch lỗ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hoặc sử dụng gạch lỗ để xây tường bao, hàng rào cũng rất tốt.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều rất đại lí hay cơ sở phân phối loại gạch nung này, nên không tránh được nhưng cơ sở bán không chất lượng các bạn hết sức lưu ý để tìm được địa chỉ tốt nhất cho nhà của bạn nhé.
Để có thể lựa chọn được dòng gạch ốp tường trang trí phòng khách phù hợp nhất với bản thân mình bạn có thể tìm đến với Newlando hoặc liện hệ trực tiếp với số Hotline : 098.195.8228 – 097.721.8492 – 0976.770.687 để nhận được những tư vấn chuyên nghiệp nhất từ các chuyên viên của Newlando.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi Newlando!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X