Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp

Ngày nay, nghệ thuật ghép mảnh hay còn gọi là Mosaic đã lan toả khắp mọi nơi, Mosaic đá tự nhiên có thể ứng dụng trong rất nhiều hạng mục nội thất và ngoại thất của các công trình như sảnh khách sạn, các bức tường và vách ngăn trang trí nổi bật, mặt ngoài của quán bar, lối đi hay các khu vực đáy bể bơi, khu vực xung quanh bể bơi, vòi phun nước, nhà bếp, phòng tắm…
Để có được những kiến trúc đẹp, chúng ta phải thi công và lắp đặt theo đúng quy cách để đạt hiệu quả cao. Quá trình thi công để dán đá mosaic phải trải qua những công đoạn nào? Bạn hãy cùng Newlando Việt Nam cùng tìm hiểu về loại mosaic đá và quy trình thi công nhé!
Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp

1. Khái quát về mosaic đá

Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp
Những sản phẩm Mosaic có thể làm từ nhiều chất liệu như đá, kính, gốm, gạch… Trong số đó, Mosaic làm bằng đá tự nhiên đặc biệt được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền cao, sang trọng và hơn nữa, Mosaic làm bằng đá tự nhiên thể hiện được nét tự nhiên trong từng họa tiết. Các mảnh ghép của Mosaic thường có hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình dạng ngẫu nhiên kích thước 1,5cm và 2,4cm trở lên, được ghép theo thiết kế và được dán lưới tạo thành tấm lớn kích cỡ 30x30cm.

1.1 Cách sản xuất đá mosaic

Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp
Một vỉ đá mosaic được cấu tạo từ 2 phần chính: đá tự nhiên và lớp lưới thủy tinh liên kết
– Phần 1: lớp đá tự nhiên: Các mảnh đá tự nhiên: đá hoa cương, đá marble,… nhỏ hình vuông, tròn, lập phương, uốn lượn,… được sắp xếp cạnh nhau để tạo ra tấm đá mosaic đẹp. Đây là phần chính của vỉ đá mosaic.
– Phần 2: lớp lưới thủy tinh liên kết dưới phần lớp đá tự nhiên: Là một lớp lưới được làm bằng sợi lưới thủy tinh, giấy kraft và keo chuyên dụng tạo sự liên kết các mảnh đá tự nhiên nhỏ, tạo thành vỉ đá mosaic hoàn chỉnh. Lớp lưới này cũng được sử dụng để gia cố dưới tấm đá marble lớn, tránh nứt gãy cho đá.

1.2 Một số mẫu mosaic đá dành cho bạn tham khảo:

Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp
Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp
Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp
Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp
Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp

2. Các dụng cụ cần cho quá trình thi công đá mosaic tự nhiên:

Mỗi loại vật liệu sẽ có những dụng cụ chuyên biệt. đá mosaic cũng vậy. Các dụng cụ cần thiết cho quá trình thi công lắp đặt bao gồm:
– Bay răng cưa ( hay còn gọi là bay khía cạnh), bay có mặt dạng bọt biển( mút xốp), bay có mặt cao su, khay chứa keo dán.
– Thước dùng để đo chiều dài, lấy vuông, lấy cân bằng ngang.
– Máy khoan cầm tay hoặc máy khuấy kèm theo cánh khuấy
– Búa cao su, tấm đệm gỗ, bàn chải mềm, chổi quét nhỏ, kéo mũi ngắn và bút.
– Các dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết như găng tay, khẩu trang, kính bảo vệ mắt.
– Các loại keo dán chuyên sử dụng cho mosaic đá,keo nhựa ( dùng làm cữ ốp, lát), keo miết mạch dùng để chà , chít mạch. Nên sử dụng loại keo mịn <4mm và có màu phù hợp với đá mosaic, băng keo giấy.

3. Quá trình thi công lắp đặt mosaic đá:

a) Chuẩn bị bề mặt để lắp đặt mosaic đá:

– Kiểm tra bằng thước và đảm bảo diện tích ốp lát phải được định vị chính xác và có kích thước phù hợp với thiết kế.
– Bề mặt ốp lát theo đường cong hoặc phẳng tùy theo thiết kế.
– Bề mặt của đá mosaic phải được vệ sinh sạch sẽ, cứng, chắc, không dính các tạp chất. Có một điểm lưu ý đối với đá mosaic là ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, cần phải tưới nước làm mát và giữ ấm.
– Trong quá trình lắp đặt, cần có ánh sáng đầy đủ và phải được che chắn cẩn thận để tránh mưa gió.

b) Các bước thực hiện việc lắp đặt mosaic đá:

Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp
Bước 1: Chuẩn bị trước khi ốp
Kiểm tra bề mặt dán phải bằng phẳng như là tường vữa trát, hoặc tường bê tông. Trước khi ốp đá mosaic phải đặt xong hệ thống ống nước và đường dây điện ngầm, kết cấu ốp phải chắc…
Kiểm tra lại cao độ nền nhà, độ nghiên thoát nước, độ phẳng của tường cần ốp lát, sửa lại bằng cách tô trát thêm vữa xi măng cho bằng phẳng.
Phun nước lên bề mặt tường để tạo độ ẩm và độ kết dính giữa tường với keo dán gạch đá.
Hòa keo dán gạch với nước (lượng nước theo hướng dẫn của Nhà cung cấp keo). Sau đó, dùng máy đánh hỗn hợp keo và nước cho đều, không được vón cục, không được để hỗn hợp keo quá 10 phút, vữa keo không quá lỏng và cũng không quá khô, đảm bảo được độ dẽo và độ đồng nhất, tăng khả năng kết dính cho keo.
Bước 2: Trát keo dán chuyên dụng lên tường hoặc sàn cần ốp.
Trải keo dày từ 2 – 3mm lên bề mặt của tường hoặc sàn mà ta đã làm ở bước 1.
Trước tiên, ta tạo phẳng lớp keo sau đó tạo bề mặt răng cưa để tăng độ kết dính cho keo. Có thể dùng bay răng cưa để tạo rãnh cho keo.
Bước 3: Thi công dán mosaic đá lên tường hoặc sàn
Định vị tường theo kích thước vĩ đá mosaic bằng dây định vị để đảm bảo sau khi dán, vĩ đá không bị lệch.
Dán vĩ mosaic đá có lưới lên bề mặt tường đã trát keo, dùng bàn bả vỗ nhẹ sao cho keo bám đều các viên Mosaic đá.
Bước 4: Trát mạch ron cho đá mosaic
Được tiến hành sau khi dán vĩ đá Mosaic lên bề mặt keo khoảng 2 – 4 giờ.
Lau sạch bề mặt đá và trát mạch ron bằng keo (tỷ lệ nước pha với keo theo hướng dẫn của nhà cung cấp) dùng máy đánh đều để keo không để bị vón cục.
Trát đều keo xuống mạch ron của đá Mosaic
Bước 5: Vệ sinh bề mặt lần cuối
Để khô bề mặt keo khoảng 25- 30 phút, sau đó dùng giẻ hoặc tấm mút lau sạch keo thừa ngoài mạch.
Khoảng 1 giờ sau dùng giẻ lau lại lần nữa sao cho mạch không bị răng cưa và bọt.

4. Chi phí thi công mosaic đá hiện nay

Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp
Với các không gian thi công đá mosaic khác nhau thì chi phí là khác nhau. Nếu kích thước không gian càng lớn thì chi phí càng nhiều. Cộng thêm việc thi công trên sàn thường có chi phí cao hơn trên tường do việc thi công phức tạp hơn. Và nếu bạn thi công cho phòng tắm hay hồ bơi thì chi phí là khá cao do 2 công trình có những yêu cầu riêng: đảm bảo độ chống thấm, chống ẩm mốc…
Thông thường giá thi công sẽ dao động từ 100.000 – 200.000 VNĐ. Giá này chưa bao gồm giá của đá mosaic. Đó là mức giá cho công trình lớn hơn 15m2. Với công trình nhỏ hơn 15m2 hoặc lớn hơn 50m2 thì đơn giá thỏa thuận. Diện tích quá nhỏ hoặc quá lớn thì cách tính chi phí là khác nhau. Giá thi công sẽ phụ thuộc mặt bằng, quá trình và địa điểm thi công.

5. Đơn vi cung cấp đá mosaic cao cấp, thi công chọn gói giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Hướng Dẫn Từng Bước Thi Công Ốp Lát Mosaic Đá Chuẩn Đẹp
Giá mosaic đá trên thị trường cũng rất phải chăng, bạn không phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư và bảo trì sản phẩm này. Điều cần quan tâm nhất là tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm đá mosaic uy tín, chất lượng trên thị trường. Không chỉ còn ở giá cả, mà còn ở độ bền của sản phẩm, khi chọn mua, khách hàng hãy quan tâm những điều này!
Với tính ứng dụng rộng rãi, bạn không quá khó khăn để tìm mua đá Mosaic, tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ cung cấp đá mosaic uy tín tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung là vấn đề quan trọng và được nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt.
Trước hết, để đánh giá uy tín của nhà cung cấp bạn cần chú ý đến thâm niên hoạt động, phản hồi khách hàng, mẫu mã, chất lượng của sản phẩm đá Mosaic. Quan trọng nhất là tóm gọn trong các vấn đề cơ bản là sự chuyên nghiệp trong phục vụ – chất lượng sản phẩm.
Công ty CP XD và TM Newland Việt Nam là đơn vị xứng đáng được khách hàng trao gửi niềm tin khi có nhu cầu tìm mua đá va thi công cho các công trình của mình. Hoạt động trên thị trường vật liệu xây dựng, chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị và vật liệu cần thiết của mọi hạng mục công trình.
Công ty chúng tôi tự hào là nhà phân phối và là nhà thầu thi công cho rất nhiều công trình lớn nhỏ, từ các cơ quan, công trình nhà hàng, khách sạn đến các hộ gia đình, với các hạng mục công trình từ bể bơi, ốp lát trang trí … Với hạng mục nào chúng tôi cũng nhận được những đánh giá tích cực từ những người dùng, làm gia tăng thêm độ tin cậy khi mua sản phẩm của chúng tôi.
Không những vậy, với mẫu mã đa dạng, bạn không cần phải mất thời gian đi đâu xa, chỉ cần đến với chúng tôi là bạn thỏa lòng được mong muốn của mình và mua được đá Mosaic uy tín Hà Nội. Bên cạnh đó, các chính sách về giá cả và chất lượng dịch vụ, tư vấn tận tình sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy an tâm, tin tưởng khi lựa chọn Newlando Việt Nam là đơn vị cung cấp Mosaic đá có uy tín ở Hà Nội và trên cả nước.
Mọi thông tin xin liên hệ: Công ty CP XD và TM Newland Việt Nam
Địa chỉ Showroom Hà Nội: Tầng 3, số 265, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0988 748 849 – 0981 958 228
TP Hồ Chí Minh: 0971 357 447
Website: https://newlando.vn/
Gmail: [email protected]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X